Báo chí

Giảm nhẹ gánh nặng học tập nhờ phần mềm song ngữ Anh- Việt

07-02-2017 - 0 - 4632

Thay vì trẻ nhỏ phải ôm cặp nặng 5 – 7 kg, chạy xô học thêm, nhất là tiếng Anh, thì nay bố mẹ có thể chọn cho con phần mềm song ngữ Anh – Việt. Đây phần mềm học Toán, Văn, Khoa học bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt giúp trẻ tự tin trong học tập.
Bỏ qua gánh nặng sách vở

Chị Vũ Thị Diễm Hằng, phụ huynh của bé Trần Thanh Huyền, học sinh lớp 5A, trường Tiểu học B thị trấn Văn Điển, Hà Nội, tâm sự, trước đây mỗi lần về quê hay ngày nghỉ đi chơi đâu đó, chị vẫn phải cố gắng ôm theo sách vở cho con để con được ôn bài, không quên kiến thức.
Nhưng từ khi chị tìm hiểu về các phần mềm sách điện tử cũng như các phần mềm song ngữ, con đã có thể luyện được cả Tiếng Anh lẫn bài vở ở lớp dù ở bất cứ đâu, chỉ qua một phần mềm duy nhất.
Ngoài việc giúp con ôn tập các bài học trên lớp, chị Hằng cảm nhận phần mềm còn giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết và những kĩ năng cần thiết trong cuộc sống. Theo chị Huyền, các đề luyện tập của phần mềm rất thiết thực với học sinh.
Bé Vũ Minh Hạnh, học sinh lớp 5B trường tiểu học Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội đã học trên phần mềm song ngữ Anh – Việt Full Look. Nhờ mục Văn học trên phần mềm, bé thuộc nhiều bài thơ bằng tiếng Anh và bước đầu biết dịch nhan đề những bài thơ Tiếng Việt trong chương trình sang tiếng Anh.
Bé Hạnh khoe: “Con được cô giáo người Mỹ khen ngợi vì con đã dịch được nhan đề bài thơ "Hành trình của bầy ong" sang tiếng Anh".

Phần mềm song ngữ Anh - Việt giúp các bé nâng cao trình độ ngoại ngữ và kiến thức cơ bản trên lớp như Toán, Văn, Khoa học. Ảnh môn Khoa học.
Để chọn cho con một phần mềm hiệu quả nhất, bố của bé Hạnh tâm sự, anh công tác trong ngành ngoại giao nhiều năm và cũng đã tìm hiểu nhiều phần mềm để giúp con học tốt tiếng Anh. Khi chọn phần mềm Full Look song ngữ, anh nhận thấy đây là chương trình được biên soạn tâm huyết, công phu.
Các con có thể ôn tổng hợp kiến thức các môn bằng tiếng Việt, đồng thời được trau dồi, cải thiện tiếng Anh của mình ở hầu hết các môn học và một số lĩnh vực đời sống, xã hội. Nhờ đó, con gái anh đã tự tin trong giao tiếp, kể cả giao tiếp bằng tiếng Anh.
Trao đổi với chúng tôi, PGS Nguyễn Thanh Tùng, giảng viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết, lần đầu tiên ở Việt Nam có phần mềm Song ngữ Anh - Việt cho mọi môn học.
Đó là xu hướng của giáo dục hiện đại và nhiều trường cấp 2 trên toàn quốc đã thí điểm mô hình này. Theo PGS Tùng, việc xây dựng chương trình song ngữ cho cấp Tiểu học là bước để các em có thể bắt nhịp với xu hướng mới khi lên cấp 2, giúp các em tiếp cận kiến thức mới, tránh áp lực dồn toa, tạo nền tảng vững chắc cho quá trình tìm kiếm học bổng và quá trình hòa nhập với môi trường quốc tế sau này.
Đặc biệt, phần mềm này đáp ứng đủ các tiêu chí cho phụ huynh mong mỏi ở con mình, đó là giảm gánh nặng học thêm, các con không phải “chạy show” học ngoại ngữ và bù đắp được kiến thức khoa học xã hội cần thiết.
Dễ học, dễ quản lý
Theo đại diện Công ty Cổ phần Giáo dục Phát triển trí tuệ và Sáng tạo Next Nobels - đơn vị thiết kế phần mềm Full Look Song ngữ - chỉ với một phần mềm duy nhất, học sinh có thể ôn tập kiến thức mọi môn học (Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Khoa học, Lịch sử, Địa lí) theo từng tuần tương ứng với các tuần học trên lớp.

Phần mềm giúp học Toán bằng tiếng Anh hiệu quả
Phần mềm bổ sung kiến thức về kĩ năng sống và kiến thức hiểu biết xã hội nhằm trang bị cho học sinh những kĩ năng cơ bản và những vốn sống cần thiết phù hợp với lứa tuổi. Các nội dung đó được thể hiện bằng 2 ngôn ngữ (tiếng Việt và tiếng Anh) giúp học sinh phát triển toàn diện.
Nội dung học tiếng Anh chính là những bài học quen thuộc mà các con đã học bằng tiếng Việt, được dịch lại sang tiếng Anh. Qua đó, học sinh được học cùng 1 nội dung trên cả hai ngôn ngữ, giúp phát triển khả năng tư duy, đồng thời giúp học sinh nhớ bài lâu hơn.
Đặc biệt, những nhà thiết kế phần mềm đã xây dựng hệ thống từ vựng tiếng Anh theo từng tuần, theo từng môn học, từng chủ đề, có loa đọc của giáo viên bản ngữ (Anh, Mỹ, Úc), có hình ảnh minh hoạ sinh động, có các loại game giúp học sinh hào hứng học từ, dễ nhớ từ.
Không chỉ dành cho học sinh, phần mềm cũng trở nên “hút” phụ huynh bởi nó giúp các phụ huynh dễ dàng nắm được chương trình học của con, con học những môn nào, nội dung kiến thức mỗi tuần, tiến trình học trên lớp…
Phụ huynh chỉ cần vào trang cá nhân có thể dễ dàng nắm được lịch sử học tập của con và cứ đến cuối tuần phần mềm cũng báo cáo chi tiết các chương trình học của con.
Theo Công ty Cổ phần Giáo dục Phát triển trí tuệ và Sáng tạo Next Nobels, hiện tại, phần mềm đã triển khai được ở khối 5, sắp hoàn thành khối 3,4 và đang trên cơ sở xây dựng, thiết kế cho phù hợp với lượng kiến thức và đối tượng học sinh cấp 2,3.
Đặc biệt, Full Look song ngữ đã xây dựng cùng một nội dung học trên tinh thần so sánh ở cả 2 ngôn ngữ giúp kích thích tư duy người học.
Đó cũng là sự kế thừa sách lược mà nền Giáo dục Singapore đã thực hiện để có thể phát triển, thành công rực rỡ.
Đây là phần mềm độc đáo, tích hợp cả về nội dung và ngôn ngữ hiển thị do công ty Cổ phần Giáo dục Next Nobels độc quyền về ý tưởng.
(Nguồn: http://infonet.vn/giam-nhe-ganh-nang-hoc-tap-nho-phan-mem-song-ngu-anh-viet-post219830.info)

Luyện thi tiếng Anh kiểu mới vào trường Trần Đại Nghĩa Tại Đây