Thời sự học đường

Lợi ích khi học chương trình tiếng Anh tích hợp

08-03-2017 - 0 - 1251

Học sinh được tiếp cận môn toán, khoa học bằng tiếng Anh, do giáo viên bản ngữ giảng dạy với thời lượng 8 tiết mỗi tuần.

Có 89 trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông tại TP HCM được phép triển khai Đề án dạy và học môn toán, khoa học, tiếng Anh theo chương trình tích hợp.

Theo ông Lê Duy Tân - Trưởng phòng giáo dục trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, đây là chương trình tiên tiến, cô đọng và giảm tải về nội dung. Kiến thức 3 môn tiếng Anh, toán, khoa học của chương trình giáo dục Anh sẽ được phân bố dựa trên khung chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Cuối cấp, học sinh kiểm tra, thi bằng tiếng Việt để được cấp bằng tốt nghiệp theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đặc biệt, học sinh sẽ khảo thí đầu ra theo chuẩn của Hội đồng Khảo thí Anh (Edexcel), để lấy các chứng chỉ tiểu học quốc tế, trung học cơ sở quốc tế và trung học phổ thông IGCSE. Ngoài ra, học sinh có thể đăng ký thi lấy các chứng chỉ IELTS, TOEFL, TOEIC… trong khi học.

Sau khi hoàn thành chương trình tích hợp ở từng cấp, học sinh sẽ được phân tuyến theo học tại các trường cấp tiếp theo cũng giảng dạy chương trình tích hợp, nhằm đảm bảo tính liên thông.

1-JPG-6325-1435108595.jpg

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, việc áp dụng chương trình tiếng Anh tích hợp vào hệ thống trường công là phù hợp với xu hướng giáo dục hiện nay. Học sinh được tiếp cận chương trình tiên tiến, do nhà trường quản lý chặt chẽ về mục tiêu, kiến thức và kỹ năng. Các em được đánh giá chính xác kết quả học tập thông qua hệ thống điểm và các thông tư phù hợp. Chương trình giúp học sinh nâng cao được năng lực tiếng Anh mà không cần theo học ngoại ngữ bên ngoài.

Toàn bộ giáo viên tham gia giảng dạy chương trình tích hợp là người nước ngoài, có bằng cấp sư phạm, chuyên môn phù hợp và kinh nghiệm giảng dạy theo từng nhóm tuổi. Giáo viên yêu cầu có ít nhất bằng đại học và chứng chỉ giảng dạy, am hiểu phương pháp sư phạm CLIL (Content and Language Integrated Learning). Đây là phương pháp kết hợp ngôn ngữ và nội dung môn học, giúp học sinh vừa nắm vững ngoại ngữ, vừa nắm vững kiến thức thu được thông qua ngoại ngữ đó. Nhờ vậy, trẻ không chỉ giỏi kỹ năng sử dụng ngôn ngữ, mà còn biết tư duy toán, khoa học bằng tiếng Anh.

Trong quá trình thực hiện, sẽ có một lượng giáo viên Việt Nam được đào tạo để giảng dạy thay thế giáo viên bản ngữ. Lộ trình này giúp giảm dần chi phí cho phụ huynh, thu hút nhiều học sinh tham gia và nâng cao chất lượng trường công.
- Nguồn báo vietnamnet.vn- 

Luyện thi tiếng Anh kiểu mới vào trường Trần Đại Nghĩa Tại Đây